Những thời điểm bạn nên đề nghị tăng lương

 Để bày tỏ nguyện vọng muốn tăng lương là một việc không hề dễ. Chỉ có một số ít nhân viên dám đề nghị tăng lương với sếp, số còn lại hầu như không có ý kiến gì về việc này. Lý do là họ cảm thấy lo sợ khi đề nghị và sợ bị sai thải. Nếu bạn biết chọn thời điểm thích hợp và làm đúng cách, mục tiêu của bạn sẽ dễ đạt được.
Cùng xem những thời điểm sau đây sẽ giúp bạn thoải mái trong việc đề nghị tăng lương nhé.

1. Công ty đang làm ăn tốt

Nếu công ty làm ăn phát đạt, người lãnh đạo luôn muốn chia sẻ thành công đó với những nhân viên có nhiều đóng góp. Đừng ngại đề nghị tăng lương khi công ty đang “ăn nên làm ra”, và bạn là người có công trong quá trình thực hiện dự án đó. Và nếu công ty đang thua lỗ và có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, dù bạn có xuất sắc đến mấy, các sếp cũng khó tăng lương cho bạn.
nhung-thoi-diem-ban-nen-de-nghi-tang-luong-hinh-anh-1
Nếu công ty làm ăn phát đạt, người lãnh đạo luôn muốn chia sẻ thành công đó với những nhân viên có nhiều đóng góp

2. Bộ phận của bạn đang phát triển

Công ty đang phát triển, bộ phận của bạn có đóng góp nhiều nhất thì đây cũng là cơ hội đề nghị tăng lương rất tốt cho bạn. Không phải bộ phận nào cũng đạt được kết quả tốt, nhưng bộ phận của bạn còn vượt chỉ tiêu mà sếp đề ra thì đây cũng là cơ hội cho bạn.
Hãy đến gặp sếp, hãy nói về những đóng góp của bạn cho bộ phận đang hoạt động hiệu quả nhất trong công ty, từ đó đưa ra lời đề nghị xin tăng lương. Chắc chắn sếp sẽ suy xét về việc này.

3. Tăng lương lĩnh vực bạn đang làm

Thị trường việc làm bên ngoài đang đặt ra một mức lương chuẩn mới, phù hợp hơn với năng lực của bạn và buộc công ty của bạn phải “có cách nhìn khác về bạn”. Trong tình hình này thì lời đề nghị xin tăng lương của bạn có cơ hội tốt hơn để được sếp chấp nhận.
nhung-thoi-diem-ban-nen-de-nghi-tang-luong-hinh-anh-2
Cơ hội tăng lương của bạn sẽ cao hơn khi thị trường đang có xu hướng tăng lương trong lĩnh vực của bạn

4. Bạn nhận được đề nghị công việc khác hấp dẫn hơn

Có một số công ty khác đang mời chào bạn về làm với mức lương cao hơn. Đây cũng là lúc bạn dễ thương lượng với sếp vì bạn đã có một cơ hội mới trong tay. Tuy nhiên, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, nếu bạn chưa muốn nhảy việc thì đừng nên sử dụng cách này. Vì nếu không thương lượng đúng cách, bạn có thể mất đi công việc này.
Giống như những thứ khác trong cuộc sống, làm đúng thời điểm, đúng cách, bạn sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn. Và vấn đề lương bổng, thăng tiến cũng cần được đề nghị vào đúng thời điểm thích hợp. Khi đó, bạn có thể thuyết phục sếp dễ dàng hơn.

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com