Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên kinh tế

Khi bạn quyết định theo đuổi lĩnh vực kinh tế, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với những ngành học khác nhau như quản trị kinh doanh, marketing, kế toán… Vì thế, việc định hướng nghề nghiệp để bạn có thể chọn đúng ngành nghề phù hợp, nhận ra nghề mình yêu thích để theo đuổi là rất cần thiết. Định hướng đúng nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên học tập có kế hoạch, cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức phù hợp để phát triển bản thân theo ngành nghề đó.

Học gì, làm gì khi chọn khối ngành kinh tế?

Khi theo học các ngành thuộc khối kinh tế, bạn sẽ được đào tạo các môn học cơ sở như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế quốc tế, quản trị nguồn nhân lực,… Với tấm bằng về lĩnh vực kinh tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn các bạn sinh viên khối ngành khác.
Một số lĩnh vực bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp như kế toán, quản trị rủi ro, marketing, nhân viên kinh doanh, xuất nhập khẩu… Bạn cần suy nghĩ về những nghề nghiệp này và tìm hiểu kĩ các định hướng cho ngành nghề đó để xem bản thân mình có thật sự yêu thích nó hay không. Hoặc bạn có thể đáp ứng các kỹ năng cần phải có khi làm ngành nghề đó hay không.
dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-kinh-te-hinh-anh-1
Vì khối ngành kinh tế rất rộng nên bạn cần chọn đúng ngành nghề phù hợp với mình
Có rất nhiều trường đại học trong và ngoài nước coi trọng lĩnh vực này và họ đã đào tạo được nhiều doanh nhân thành đạt. Ở các nước phát triển như khối nước ở châu Âu, Singapore,… thì họ đầu tư rất mạnh về lĩnh vực này. Bao gồm những khóa học ngắn hạn, dài hạn, các khóa học online dành cho học viên ở xa. Trong khóa học họ sẽ có những buổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên kinh tế để sinh viên hiểu được đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho chính họ.
Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường đào tạo khối ngành kinh tế. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thế mạnh của từng trường để chọn đúng nơi đào tạo tốt nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước, tìm hiểu qua sách báo, internet để có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Cơ hội nghề nghiệp

Các ngành nghề thuộc khối kinh tế luôn có phạm vi ảnh hưởng rất lớn. Cơ hội trong nhiều ngành công nghiệp mà bạn có thể tìm kiếm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nổi tiếng như: Unilever, P&G, Vingroup, Vinamilk, Vietcombank,… Vì thế, bạn có thể dựa vào nơi làm việc mong muốn để định hướng cho nghề nghiệp của mình.
dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-kinh-te-hinh-anh-2
Nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn nổi tiếng cho sinh viên khối ngành kinh tế
Để biết được bạn có thực sự yêu thích ngành kinh tế hay không, hãy thử tưởng tượng các công việc hàng ngày mà bạn sẽ phải làm? Nếu bạn là một chuyên gia tài chính, bạn sẽ phải theo dõi, phân tích tài chính và đưa ra hướng giải quyết phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Còn nếu là một nhân viên kinh doanh, bạn sẽ phải làm gì để đạt được doanh số mà sếp đặt ra, làm sao để bạn nhận biết ai là khách hàng tiềm năng của mình? Từ những hình dung đó bạn sẽ tìm biết được bạn có thích hợp với ngành nghề đó hay không.
Hy vọng với những chia sẻ trên của Việc Làm 24h sẽ giúp bạn định hướng công việc cho bản thân. Chúc bạn may mắn!Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com