Bí quyết đặt mục tiêu nghề nghiệp với quy tắc SMART

Cụm từ SMART (Specific – cụ thể, Measurable – Đo lường được, Attainable – Khả thi, Realistic -Thực tế, Timely – có thời gian cụ thể). xuất hiện lần đầu vào tháng 1 năm 1981 trong báo cáo quản lý của một tờ báo được viết bởi George T.Doran. Quy tắc này được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Bạn có muốn biết phương pháp này hay không? Việc Làm 24h sẽ giúp bạn.
Thiết lập công việc và mục tiêu nghề nghiệp sẽ khiến bạn có tầm nhìn dài hạn và động lực trong ngắn hạn để đạt được những gì bạn mong muốn. Có rất nhiều công cụ để có thể giúp bạn đặt mục tiêu nghề nghiệp nhưng hôm nay Việc Làm 24h muốn giới thiệu đến bạn một công cụ mới – SMART. Nguyên tắc của việc đạt mục tiêu nghề nghiệp này là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

S – Specific: Cụ thể

Một mục tiêu nghề nghiệp thông minh thì tính cụ thể phải đi đầu. Mục tiêu nghề nghiệp không được chung chung mà phải càng cụ thể, rõ ràng càng tốt. Nhà giáo dục học nổi tiếng Jack Canfield trong cuốn Những nguyên tắc thành công cho rằng “Một mục tiêu mơ hồ sẽ cho một kết quả mơ hồ mà thôi”. Cho nên, khi đặt mục tiêu, bạn hãy nêu rõ một cách chi tiết mức độ mà bạn muốn hoàn thành thay vì chỉ nói chung chung. Đừng nói: “Tìm một công việc gì đó”, hãy nói: “Ứng tuyển vào vị trí IT”
bi-quyet-dat-muc-tieu-nghe-nghiep-voi-quy-tac-smart-hinh-anh-1
Hãy chuẩn bị cho mình một năm mới thành công với quy tắc SMART bạn nhé!

M – Measurable: Đo lường được

Mục tiêu đo lường được phải là mục tiêu gắn với những con số để có thể cân, đo, đong, đếm được. Cho nên, bạn cần biết chính xác mình phải đạt được những gì? Chẳng hạn, bạn muốn kiếm một công việc có nguồn tài chính ổn định thì “ổn định” với bạn là như thế nào? Có thể thu nhập mà bạn cho rằng “ổn định” là một mức lương gồm 10 con số. Cụ thể và đo lường được là 2 nguyên tắc bạn cần phải nhớ khi thiết lập mục tiêu nghề nghiệp SMART. Một con số cụ thể sẽ giúp bạn có động lực hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

A – Attainable: Khả thi

Một mục tiêu nghề nghiệp “chuẩn” là phải mang tính khả thi. Bạn không thể đặt mục tiêu mình giảm 10kg một tuần đúng không? Vì thế, hãy dành thời gian suy nghĩ về tính khả thi của mục tiêu mà bạn đặt ra. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn dễ dãi lập ra một mục tiêu nghề nghiệp dễ dàng và đơn giản nhé! Quá dễ dàng sẽ khiến bạn không hứng thú, quá khó sẽ khiến bạn nản lòng. Hiểu rõ bản thân mình đang ở mức nào và đặt mục tiêu sao cho phù hợp với mình bạn nhé!
bi-quyet-dat-muc-tieu-nghe-nghiep-voi-quy-tac-smart-hinh-anh-2
Một mục tiêu nghề nghiệp tốt là phải mang tính khả thi

R – Realistic: Thực tế

Mục tiêu khác ước mơ ở chỗ, mục tiêu là điều thực tế mà chỉ cần cố gắng hết mình bạn sẽ làm được, còn ước mơ thì đôi lúc lại là những điều quá xa vời, phi thực tế. Hãy tự mình nhìn nhận mục tiêu của mình có thực tế hay không. Hãy suy nghĩ bạn có nguồn lực nào để có thể đạt được mục tiêu của mình.

T – Timely: Thời hạn

Bạn không thể kéo dài mục tiêu từ năm này sang tháng khác sẽ khiến bạn không đạt được gì cả. Hãy cho mục tiêu của bạn một điểm dừng cụ thể để bạn có thể xem xét lại mục tiêu của mình. Biết được mình đang ở đâu và kịp thời phấn đấu bạn nhé!
Vậy là bạn đã biết cách lập mục tiêu nghề nghiệp theo phương pháp SMART rồi đấy. Bây giờ hãy thử ứng dụng những kiến thức đã học qua một việc làm phù hợp nhé! Chúc bạn thành công!Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com