Bạn có phù hợp với công việc hiện tại “trăm phần trăm” chưa?

Bạn đang chán việc? Bạn cảm thấy nghi ngờ về sự phù hợp với công việc? Hãy yên tâm, hầu như ai khi làm việc một thời gian cũng đều có ý nghĩ như bạn. Điều quan trọng là họ biết cách xác định lại sự phù hợp với công việc. Cùng xem những yếu tố dưới đây để xem mức độ phù hợp của bạn nhé.

1. Mức lương

Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng mức lương vẫn là yếu tố hàng đầu khiến họ cân nhắc khi nhận việc. Thu nhập là nguồn sinh kế của bạn, trừ khi bạn có không lo về tài chính. Thu nhập mà bạn có thể kiếm được càng cao, thì công việc này càng trở nên hấp dẫn đối với bạn. Liệu bạn có hài lòng với mức thu nhập hiện tại của mình hay chưa?
ban-co-phu-hop-voi-cong-viec-hien-tai-tram-phan-tram-chua-hinh-anh-1
Mức lương vẫn là yếu tố hàng đầu khiến bạn cân nhắc khi nhận việc

2. Tầm ảnh hưởng của công ty

Khi làm việc trong một thời gian dài, bạn sẽ có mơ ước muốn làm việc trong một công ty lớn, có sức ảnh hưởng. Vì thế, bạn luôn quan sát xem công ty mình đã tạo ra những giá trị nào, có đóng góp cho xã hội không. Nếu công ty bạn đang làm tạo được ảnh hưởng và có những thay đổi tích cực cho không chỉ nhân viên mà toàn xã hội. Và khi đi làm, bạn sẽ cảm thấy mình đang làm việc có ích không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội, có động lực hơn để tiến xa hơn trong công việc của mình.

3. Môi trường, văn hoá và con người

Để biết được bản thân có yêu thích công việc đang làm hay không, rất nhiều người dựa vào yếu tố có yêu thích môi trường làm việc ở công ty. Nếu bạn được làm việc với những đồng nghiệp rất hòa đồng, cùng với quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái trong công việc. Được làm việc trong môi trường lý tưởng, cho phép bạn phát huy tính sáng tạo và đam mê của bản thân giúp bạn phát triển và đạt nhiều thành tựu trong công việc.

4. Phát triển sự nghiệp

Với tâm lý là người đi làm, bạn sẽ có cảm giác hào hứng làm việc khi nhìn thấy rõ con đường thăng tiến cụ thể, rõ ràng tại công ty. Nếu mãi làm việc mà không có dấu hiệu thăng tiến, bạn sẽ dễ dàng mất tinh thần và không tìm ra lý do để nỗ lực nhiều hơn hoặc đi xa hơn trong công việc hiện tại. Vì vậy, mọi người thường tìm kiếm những việc làm khiến họ có thể cảm nhận được sự thăng tiến rõ ràng trong sự nghiệp của mình.
ban-co-phu-hop-voi-cong-viec-hien-tai-tram-phan-tram-chua-hinh-anh-2
Là người đi làm, bạn sẽ có cảm giác hào hứng làm việc khi nhìn thấy rõ con đường thăng tiến cụ thể, rõ ràng tại công ty

5. Cân bằng cuộc sống và công việc

Bạn có thể yêu thích công việc của mình rất nhiều, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có những niềm đam mê khác – như sở thích của bản thân, gia đình, và sức khoẻ… Một công việc cho phép bạn sống cuộc sống bên ngoài 4 bức tường và để bạn được theo đuổi đam mê của mình sẽ là câu trả lời chính xác cho việc làm mà bạn đang tìm kiếm.
Với 5 yếu tố trên, hy vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “Bạn có phù hợp với công việc hiện tại “trăm phần trăm” chưa?”. Chúng bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com