7 điều nhà tuyển dụng không muốn thấy ở CV của bạn

Một ngày nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều CV của ứng viên gửi đến. Vì số lượng CV gửi đến khá lớn nên họ chỉ dành 1 phút để đọc. Vậy làm sao để “bắt mắt” nhà tuyển dụng đến chữ cuối cùng? Cùng chú ý và loại bỏ những điều sau ra khỏi CV của mình bạn nhé!

1. Lỗi chính tả

Một CV dù có hoành tráng đến đâu mà mắc phải lỗi chính tả thì cũng nhanh chóng “bay” vào sọt rác. Đây là một lỗi “ngớ ngẩn” mà đa số ứng viên mắc phải. Cho nên, đừng để những lỗi chính tả vụn vặt khiến bạn xấu đi trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé! Để tránh lỗi này trước khi gửi CV bạn nên đọc kỹ lại một lần nữa hoặc bạn có thể nhờ bạn bè kiểm tra lỗi chính tả của mình nhé!
7-dieu-nha-tuyen-dung-khong-muon-thay-o-cv-cua-ban-hinh-anh-1
Một trong những điều nhà tuyển dụng không muốn thấy ở CV của bạn là lỗi chính tả

2. Quá “nổ”

Thông thường, chúng ta thường có xu hướng “thổi phồng” những thành tích cá nhân lên vì nghĩ sẽ không có ai để xác thực. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn sai lầm, nhà tuyển dụng rất tinh ý khi nhìn người. Dựa vào thái độ của bạn họ hoàn toàn có thể nhìn ra bạn là người chân thật hay giả dối. Cho nên tuyệt đối đừng “nổ” trong hồ sơ xin việc. Rà soát lại CV của mình và bỏ những câu miêu tả “mang tầm vĩ đại” bạn nhé!

3. Văn phong “nửa nạc, nửa mỡ”

Bạn hoàn toàn có thể “chém gió” khi nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, nhưng với CV của mình thì không nhé! Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu CV tiếng Anh thì hãy gửi CV tiếng Anh, còn ngược lại nếu yêu cầu CV tiếng Việt thì bạn nên viết hoàn toàn bằng tiếng Việt. Thói quen “chơi trội” thêm một vài từ tiếng Anh vào bản CV Tiếng Việt của mình chỉ khiến nhà tuyển dụng “ghét” bạn mà thôi.

4. CV quá dài

Nhiều ứng viên khi ra trường liền liệt kê tất cả thành tích, hoạt động xã hội… trong thời đại học khiến bản CV dài như một “bản tấu sớ”. Điều này tuyệt đối không nên. Một bản CV vừa đủ, một mặt A4 thì sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn. Họ cũng không có thời thời gian đọc bản CV của bạn và “đỏ mắt” tìm cho ra những kỹ năng của bạn có hợp với công việc hay không. Nguyên tắc cho bạn là: Viết ít nhưng chất!
7-dieu-nha-tuyen-dung-khong-muon-thay-o-cv-cua-ban-hinh-anh-2
Cv quá dài chỉ khiến nhà tuyển dụng ngao ngán

5. CV thể hiện bạn là người “bay nhảy”

Nếu bạn có một “lịch sử” nhảy việc sau khi làm việc được một  thời gian ngắn thì các nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi có phải bạn là ứng viên thích “bay nhảy” và không có khả năng thích ứng với công việc hay không? Họ lo sợ rằng, bạn cũng sẽ bỏ đi khi ghế ngồi của bạn còn “chưa kịp ấm”. Cho nên, hãy thành thật lý do bạn thay đổi chỗ làm để nhà tuyển dụng không đưa ra kết quả sai lầm. Hãy nhớ rằng đây chính là một trong những điều nhà tuyển dụng không muốn thấy ở CV của bạn.

6. Mức lương mong muốn “chóng mặt”

Mỗi công ty sẽ có một mức lương cố định cho từng vị trí. Mức lương mà bạn đề ra quá cao với khả năng chi trả của nhà tuyển dụng sẽ khiến họ “ngại” khi tuyển bạn. Nguyên nhân có thể là bạn quá giỏi hoặc quá “ảo tưởng”. Nếu muốn nhà tuyển dụng chấp nhận một mức lương cao thì bạn phải chứng minh cho họ thấy bạn sẽ đem lại lợi ích cho công ty như thế nào? Bạn có tầm nhìn chiến lược gì cho mục tiêu của công ty không?… Vì thế, đừng là “thùng rỗng kêu to” bạn nhé!

7. Ảnh CV “nhí nhảnh”

Nếu bạn không có một bức ảnh chụp đời thường rõ mặt và thể hiện được đúng thần thái của bản thân thì tốt hơn hết là để một CV không có ảnh, thay vì dùng ảnh thẻ 3×4, trừ khi được yêu cầu trong hồ sơ xin việc. Ảnh thẻ dễ gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng vì bạn bị gò bó trong các khuôn phép (không được cười, phông trắng hoặc xanh…). Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà sử dụng một bức ảnh “tự sướng” chỉ phù hợp trên Facebook cá nhân.Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com