4 lý do để bạn có thể chấp nhận một mức lương thấp

Ngày nay, có nhiều ứng viên sẵn sàng chấp nhận một mức lương thấp hơn so với vị trí trước đây mà họ kiếm được hoặc mức lương mong muốn. Nếu là bạn, bạn có chấp nhận như họ? Trước khi quyết định có nên chấp nhận mức lương thấp hơn mong muốn hay không, và thấp ở mức nào, bạn nên xem xét một số lý do sau.

1. Sự cần thiết

Điều này phụ thuộc vào việc bạn có bị nhiều áp lực phải có việc làm ngay hay không. Nếu không vội vàng, bạn hãy tự đưa ra mức lương theo nguyện vọng và hãy thỏa thuận với nhà tuyển dụng theo mức này. Còn nếu bạn đang chịu nhiều áp lực về vấn đề tài chính, phải có công việc ngay lập tức, thì tất nhiên việc chấp nhận làm việc với mức lương thấp hơn mong đợi cũng là cách giúp bạn giải quyết mọi việc trong một thời gian ngắn.

2. Tính toán lợi ích

Đừng vội vàng từ chối nhà tuyển dụng chỉ vì họ đưa ra mức lương hơi thấp so với mức mong muốn của bạn. Tốt nhất, bạn nên xem xét nếu làm việc ở công ty này, bạn có được thoải mái, linh động về thời gian không, văn hóa công ty có phù hợp với bạn không… Nếu một môi trường làm việc thân thiện, thời gian không gò bó và bạn có thời gian chăm sóc gia đình hay làm những việc riêng khác thì một mức lương hơi thấp một chút cũng có thể chấp nhận.
4-ly-de-ban-co-chap-nhan-mot-muc-luong-thap-hinh-anh-1
Hãy xem xét về những quyền lợi mà bạn được nhận khi chấp nhận mức lương thấp

3. Có chiến lược phát triển rõ ràng

Hãy tìm hiểu xem doanh nghiệp có mục tiêu, kế hoạch phát triển ngắn hạn và dài hạn rõ ràng hay không. Điều này giúp cho bạn thấy rõ được những tiềm năng phát triển của công ty và có thể mang lại nhiều cơ hội cho bạn.
Một biểu hiện khác của doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp để bạn có thể gắn bó lâu dài chính là sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đó phải thực sự tốt và chất lượng. Nếu ngay cả nhân viên cũng không tin tưởng vào tiềm năng của sản phẩm trên thị trường, thì chắc chắc cũng sẽ không có niềm tin vào công ty. Và nếu làm việc ở đây, bạn sẽ sớm chán nản và không có nhiều cơ hội phát triển.

4. Môi trường làm việc

Một yếu tố không kém phần quan trọng là không khí làm việc trong công ty, mối quan hệ giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa các đồng nghiệp với nhau. Nếu được làm việc trong môi trường tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội, học hỏi thêm nhiều thứ, làm việc thoải mái và ít bị áp lực công việc.
Để có thể biết rõ về môi trường làm việc, trong lúc phỏng vấn bạn nên hỏi về những quyền lợi, trách nhiệm, kế hoạch đào tạo nhân viên và chính sách thưởng phạt như thế nào để có cái nhìn tổng quát hơn.
4-ly-de-ban-co-chap-nhan-mot-muc-luong-thap-hinh-anh-2
Yếu tố môi trường làm việc rất quan trọng bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi chấp nhận mức lương thấp
Ngoài ra, môi trường làm việc có tốt hay không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều ở cấp trên. Thường thì cấp trên sẽ là người phỏng vấn bạn, vì thế hãy quan sát họ thật kĩ. Nếu được làm việc với một nhà lãnh đạo giỏi, sẽ có rất nhiều điều cho bạn học hỏi, vì thế việc chấp nhận mức lương thấp cũng không là vấn đề lớn.
Để chấp nhận một mức lương thấp, hãy xem bạn sẽ nhận lại được gì từ công việc đó. Nếu như bạn không bị áp lực tài chính và công ty mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển thì sao không chấp nhận một mức lương thấp?

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com