Nhọc nhằn mưu sinh trong “chảo lửa”


Những ngày qua, Hà Nội phải đối mặt với đợt nắng nóng khủng khiếp, cao kỉ lục trong hơn 40 năm. Nhiệt độ ngoài trời, đặc biệt là nơi có nền bê - tông có thể lên đến hơn 50 độ C, nắng chói chang từ sáng sớm đến chiều muộn khiến con người mệt mỏi, kiệt sức. Thế nhưng, khi nhiều người “giam mình” trong phòng có điều hoà để tránh nắng, vì việc làm đặc thù, những người lao động vì cuộc mưu sinh vẫn phải lao động trong cái nóng bỏng rát như rắc lửa trên đường...
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ ngoài trời ngày 5.6 lên tới hơn 40 độ C. Đây là một trong những đợt nắng nóng kỷ lục trong lịch sử. Trên nhiều công trường, các công nhân vẫn đang khẩn trương hoàn thành các công việc của mình.
Dưới tiết trời như muốn thiêu đốt, công nhân xây dựng, lao công… vẫn phải làm việc ngoài trời, “gánh nắng” để mưu sinh.
Những chiếc xe kéo, máy cẩu liên tục làm việc dưới nền nhiệt trên 40 độ lúc giữa trưa.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động tại khu vực Dương Đình Nghệ lúc 11h ngày 5.6 có rất nhiều công nhân đang hoàn thiện thi công con đường dài khoảng 300 mét. Một người công nhân cho biết, nắng nóng họ nhận làm việc buổi sáng, từ 6h đến 12h trưa và được trả công cho mỗi buổi chỉ hơn 100.000 đồng.
Không thiếu hình ảnh người lao động phải gồng mình trên công trường nóng bỏng rát, chói chang, giọt mồ hôi rơi lã chã để hoàn thành tiến độ công việc.
Chị Hà Thị Huệ (43 tuổi, Sơn La) làm việc ở công trường xây dựng trên đường Phạm Hùng cho biết: “Dưới thời tiết nắng nóng này có vất vả, mệt nhoài nhưng xác định làm công nhân công trường là phải bền bỉ và chịu được gian khổ. Dưới thời tiết này phải nghỉ ngơi và uống nước liên tục mới có sức chống chọi với công việc được”.
Công nhân tranh thủ phút nghỉ trưa nghỉ ngơi trên bãi cỏ dưới gầm cầu vượt đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà NộVƯƠNG TRẦN - HOA LÊ


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com