NHÂN VIÊN TRẺ - Làm gì để có thể thăng tiến trong công việc?

Trong quá trình làm việc, thăng tiến là điều mà bất kì người lao động nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người phấn đấu “cả đời” mà vẫn dậm chân tại chỗ. Sau đây, Việc làm Báo Lao Động chia sẻ cho độc giả những “bí kíp” thăng tiến trong công việc.
Lựa chọn công việc phù hợp với năng lực
Bạn là người có năng lực, nhưng lại không làm đúng công việc thuộc sở trường và đam mê của mình thì năng lực đó khó có thể bộc lộ hết. Vì vậy, muốn tiến xa hơn trong công việc yếu tố đầu tiên bạn cần phải tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân.
Lúc này, bạn có thể thỏa sức đưa ra những kế hoạch, dự định táo bạo thực hiện đam mê của mình với công việc. Làm công việc mình yêu thích là động lực lớn nhất giúp bạn phát triển được bản thân và ứng dụng những kiến thức, kĩ năng mình tích lũy một cách hiệu quả trong công việc.
Làm tốt công việc hiện tại
Cách tốt nhất để có thể được thừa nhận và thăng tiến trong nghề nghiệp là đam mê công việc và thực hiện chúng một cách hoàn hảo. Các công ty săn đầu người luôn tìm những người có triển vọng để quan sát và nghe ngóng những thông tin về họ từ bạn bè và đồng nghiệp. Một cách để xác định xem bạn đã tốt công việc của mình chưa là xem lại và tự hỏi bạn đã làm được những gì trong 12 tháng qua để có thể đưa vào resume. Nếu bạn không biết bổ sung thêm thông tin gì, có nghĩa là bạn đang chìm dần.
Vì vậy, làm tốt công việc hiện tại là yếu tố căn cốt giúp bạn phát triển, thăng tiến trong nghề nghiệpmột cách bền vững nhất. Nếu mỗi cá nhân đều nhận thức được điều này, thì tạo nên một tập thể vững mạnh và phát triển.
Học hỏi từ những người đi trước
Bên cạnh khẳng định mình trong công việc, bạn cần học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng từ nhiều đối tượng khác. Vì mỗi cá nhân không thể ôm hết được cả vũ trụ. Học hỏi từ những người đi trước giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc. Điều này, bạn cần có sự khiêm tốn, cầu thị.
Tuy nhiên, học hỏi từ người đi trước không phải là bạn đi “copy” hoàn toàn người đó. Bạn cần học tập những điểm tích cực, chọn lọc những yếu tố phù hợp với bản thân mình làm động lực phát triển. Bạn cần biến những thứ của người khác để phù hợp nhất với bản thân mình. Đây được coi là cách hiệu quả khi học hỏi từ người đi trước.
Nỗ lực gấp đôi để phát triển các mối quan hệ mới
Đây chỉ là cách nói hoa mỹ rằng bạn cần phải phát triển mạng lưới quan hệ của mình nhưng có một thực tế là quá ít nhà quản lý dành thời gian để gặp người mới. Hãy cố gắng mời ai đó đi ăn trưa hoặc ăn tối ít nhất một tháng một lần. Nếu làm được điều này, thì mỗi năm bạn đã có thêm 24 mối quan hệ mới.
Mở rộng mối quan hệ giúp ích rất lớn cho bạn trong công việc. Đây là những động lực giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bạn nên trân trọng và duy trì những mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống.Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com